Ổn áp Standa giá rẻ nhất thị trường được phân phối bởi cty Tiêu Chuẩn Việt. Liên hệ mua Ổn áp Standa chính hãng 0904584000.

Tất tần tật về cách chọn mua, lắp đặt & sử dụng ổn áp

Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ nhất về ổn áp

1. Cách chọn mua ổn áp phù hợp
2. Cách lắp đặt ổn áp để sử dụng
3. Một số lưu ý khi sử dụng ổn áp

Hướng dẫn sử dụng ổn áp

Hướng dẫn sử dụng ổn áp từ A đến Z

Để cho quý khách hàng dễ dàng nắm bắt được kinh nghiệm sử dụng ổn áp, chúng tôi sẽ giới thiệu dòng ổn áp cụ thể là ổn áp Standa chính hãng uy tín trên thị trường

1. CHỌN MUA ỔN ÁP PHÙ HỢP

– Thương hiệu ổn áp bạn nên chọn: hiện tại trên thị trường có nhiều dòng ổn áp, bạn nên chọn những hãng đã có uy tín trên thị trường như Standa hay Lioa.

Tư vấn chọn ổn áp hợp lý cho gia đình.

Tư vấn chọn ổn áp hợp lý cho gia đình.

– Chọn ổn áp công suất bao nhiêu là đủ: đây là điều mà khách hàng, xem chi hướng dẫn tính toán công suất ổn áp tại đây http://onapstanda.net/tu-van-chon-ap-phu-hop-cho-gia-dinh-va-van-phong/

– Bạn nên mua ổn áp tại các đại lý ổn áp Standa uy tín để đảm bảo mua được sản phẩm chính hãng.

2. CÁCH LẮP ĐẶT VÀ SỬ DỤNG ỔN ÁP

Bước 1: Chọn nơi đặt ổn áp Standa trong gia đình

Chọn nơi khô ráo, thoáng mát, không ẩm ướt, không đặt gần những nơi dễ bị nước rơi vào ổn áp dẫn đến chập điện, nhiễm điện gây nguy hiểm cho thiết bị và người thân trong gia đình.

Địa điểm đặt ổn áp phải có điểm tựa chắc chắn, tránh bị rơi vỡ.

Đối với một số ổn áp loại nhỏ công suất từ 1-5kva thì chọn những nơi gần thiết bị điện cần sử dụng ổn áp, để lắp đặt.

Lắp đặt ổn áp đúng cách

Lắp đặt ổn áp đúng cách để đảm bảo an toàn & hiệu quả tốt nhất

Bước 2: Lắp đặt nguồn điện vào

Trước tiên phải chọn dây dẫn phù hợp với ổn áp, chọn dây loại tốt, có tiết diện lớn để ổn áp Standa hoạt động tốt nhất.

Ổn áp Standa 1kva thì chỉ cần cắm trực tiếp vào nguồn điện và sử dụng, những ổn áp lớn hơn phải nối dây và 2 cọc vào phần được tô màu đỏ (INPUT) nằm ở phía sau máy, để kết nối với nguồn điện.

Để an toàn nên nối đường dây tiếp đất với vỏ máy, thường nối vào con ốc gần cọc ra màu xanh phía sau ổn áp Standa.

Sau khi kết nối với nguồn điện, bật công tắc (POWER) để khởi động ổn áp, kiểm tra đồng hồ Vôn kế và dòng ra có hoạt động tốt không.

Lưu ý: Ngắt cầu dao điện trước khi đấu điện vào ổn áp để đảm bảo an toàn.

Bước 3: Cách sử dụng ổn áp Standa

Có 2 cách để nối thiết bị điện với ổn áp Standa đó là : thông qua cổng ra ở phía trước đối với ổn áp nhỏ (1kva và 2kva) hoặc 2 cọc ra ở phía sau (cách này thì có thể sử dụng hết công suất của máy). Nếu sử dụng cổng ra phía trước, công suất của thiết bị phải nhỏ hơn công suất của ổn áp

Đối với những ổn áp Standa loại lớn như ổn áp Standa 20kva sử dụng cho nhiều thiết bị điện hoặc cho cả gia đình thì có thể cho ra ổ cắm điện để sử dụng cho nhiều sản phẩm. Hoặc đi trực tiếp thông qua mạng lưới điện trong gia đình để dùng chung cho cả nhà.

3. LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG ỔN ÁP

– Lắp đặt máy ổn áp Standa cần chọn dây dẫn điện vào và điện ra đủ lớn, đảm bảo cho máy ổn áp Standa làm việc đủ công suất, không bị nóng dây, không gây sụt áp trên dây. (thường chọn tiết diện dây dẫn khoảng 1mm2 cho 1KVA là đủ).

Ví dụ: Chọn dây tối thiểu cho máy ổn áp Standa 5KVA có tiết diện 2 x 4mm2, máy ổn áp Standa 7.5KVA chọn dây có tiết diện 2 x 6mm2, máy ổn áp Standa 10KVA chọn dây có tiết diện 2 x 10mm2, máy ổn áp Standa 20KVA chọn dây có tiết diện 2 x 20mm2.

– Đặt máy ổn áp Standa nơi khô ráo, thoáng mát, dễ quan sát, đảm bảo điều kiện toả nhiệt, tiện lợi cho thao tác sử dụng và an toàn cho trẻ nhỏ.

– Bắt chặt các đầu dây vào cọc đấu dây, đảm bảo tiếp xúc tốt chắc chắn, tránh hiện tượng move, sinh nhiệt do tiếp xúc lỏng lẻo có thể dẫn đến hỏng hoặc cháy máy, cháy dây, gây hỏa hoạn…

– Máy ổn áp Standa chỉ cải thiện điện áp chứ bản thân không sinh ra năng lượng vì vậy khi điện áp lưới càng giảm xuống thấp thì công suất máy ổn áp cũng giảm theo. Khi đó cần giảm tải để tránh quá tải cho máy.

– Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, nên đấu dây tiếp địa cho máy ổn áp, không di chuyển máy khi đang có điện, tránh để nước hoặc chất lỏng khác rớt vào máy.

Nếu quý khách hàng đang có những thắc mắc về chọn mua ổn áp Standa giá rẻ chính hãng và cách sử dụng ổn áp thì có thể liên hệ công ty chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. Hotline 0904.584.000 / 0982.591.046 – Website: onapstanda.net

Ổn áp Standa chính hãng giá rẻ - Tiêu Chuẩn Việt

Nếu bạn đang có ý định mua và dùng máy ổn áp Standa chính hãng giá rẻ hay nhiều loại máy biến áp khác nữa, nhớ nhấc điện thoại và trao đổi ngay đến chúng tôi – Công ty Cổ phần Công nghệ Tiêu Chuẩn Việt. Với câu hỏi ổn áp nào tốt nhất hiện nay?. Tiêu Chuẩn Việt – Xin tự hào là đại lý ổn áp Standa uy tín, chất lượng, sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.